TRUNG TÂM THẨM MỸ HÀN QUỐC EVA

Bác sĩ Khải tốt nghiệp Đại học quốc gia SEOUL và các Bác sĩ HÀN QUỐC đảm nhiệm

Tổng Đài: 1900.9448
Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, F.3, Quận 5, TP. HCM
vikr

Hỏi đáp nâng mũi!

Hỏi đáp nâng mũi!
/10 bài đánh giá

Nguyễn Long Giang: em muốn nâng mũi vì mũi không được cao lắm, và em bị viêm xoang vậy việc phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng làm bệnh viêm xoang nặng hơn hay ảnh hưởng không tốt ko?

EVA trả lời:

Xin chào bạn!
Có thể hiểu đơn giản căn bệnh viêm xoang của bạn một cách đơn giản như sau để hiểu rõ rằng phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang hay không?

Viêm mũi xoang là sự bít tắt của các lỗ thông xoang, các lỗ thông này đổ vào khoang mũi, các dịch tiết theo các sợi lông chuyển nằm trong xoang được đưa vào khoang mũi để đảm bảo quá trình thông thoáng trong lòng các xoang. Khi bị viêm xoang thì các lỗ thông này bị bít tắt.

Phẫu thuật nâng mũi: bác sĩ sẽ đưa vật liệu vào để nâng cao sống mũi, trước khi đưa vật liệu vào bác sĩ sẽ tạo ra một khoang rỗng giữa xương chính mũi và lớp cân cơ da ở phía trên. Kỹ thuật này không ảnh hưởng đến lớp niêm mạc mũi bên dưới.

Phẫu thuật nâng mũi không ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang, vì khoang mũi được tạo ra để đưa chất liệu vào không ảnh hưởng đến niêm mạc mũi và xoang hàm cũng như hệ thống xoang sàn bên dưới.

Chính vì không ảnh hưởng nên câu hỏi thứ 2 của bạn là câu trả lời thứ nhất, tuy nhiên cũng có vấn đề thế này, một số khách hàng của tôi có tiền sử bệnh viêm xoang, sau khi nâng mũi thì dấu hiệu ngạt mũi và hắc xì hơi của họ giảm thấy rõ, điều này cũng dễ giải thích, sau khi nâng mũi thì khoang mũi của bạn sẽ rộng hơn, vì vậy sự thông thoáng của các hệ thống lỗ thông xoang đổ ra khoang mũi được cải thiện về mặt kích thước, làm cho quá trình tiết dịch xảy ra dễ dàng hơn.

Mong bạn hài lòng với câu trả lời của tôi, nếu còn điều gì chưa rõ thì bạn cứ gửi câu hỏi, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.
Chúc bạn mạnh khỏe!

ThS. Bs Nguyễn Đức Khải
Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ EVA

Có thể bạn muốn tìm Tags: , ,